งานเดินแฟชั่นโชว์ ที่ Central World ร่วมกับนิตยสารแพรว wedding

งานเดินแฟชั่นโชว์ ที่central world ร่วมกับนิตยสารแพรว wedding และเครื่องเพชร petchopmpoo Jewelry ณ.ลาน Eden Central World วันที่ 6 กรกฎาคม 2561

เราควรเตรียมหาชุดแต่งงานก่อนวันแต่งนานแค่ไหนดี?

วันก่อนนัทเขียนเรื่องการเตรียมพร้อมตามล่าหาชุดแต่งงานไปแล้ว เลยมีเพื่อนๆในเพจบางคนถามนัทเข้ามาทาง inbox ว่าแล้วเราควรเริ่มมองหา หรือตัดสินใจเลือกชุดแต่งงาน ก่อนวันงานนานแค่ไหนดี? นัทว่าเพื่อนๆหลายคนคงเคยแอบสงสัยเหมือนกัน วันนี้นัทเลยหยิบเอาคำถามนี้มาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ ก่อนอื่นนัทว่าเราอาจจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ชุดแต่งงานในปัจจุบันมี 3 แบบหลักๆนะคะ ชุดแต่งงานแบบเช่า คือการที่เราไปเลือกชุดแต่งงานที่ทางร้านมีอยู่แล้ว ไม่ได้ออกแบบใหม่ขึ้นมาให้เราโดยเฉพาะค่ะ แต่เราสามารถแก้ไขชุดได้เล็กน้อยเพื่อให้พอดีกับหุ่นเรา แต่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดทุกจุดตามใจเราได้ทั้งหมดค่ะ ซึ่งชุดแต่งงานแบบเช่าเนี่ย จะราคาถูกที่สุดในจำนวน 3 แบบค่ะ ชุดแต่งงานแบบเช่าตัด คือการที่เราให้ทางร้านออกแบบชุดให้เราใหม่อย่างที่เราต้องการ ตัดใหม่เป็น size ของเราเลยจริงๆ โดยที่เราจะได้ใส่เป็นคนแรกค่ะ แต่ว่าเมื่อจบงานแล้ว เราต้องเอาชุดไปคืนที่ร้าน ซึ่งทางร้านจะเอาชุดนั้นไปให้เพื่อนๆคนอื่นเช่าต่อค่ะ ชุดแต่งงานแบบเช่าตัดจะราคาสูงกว่าแบบเช่าปกติ เพราะเราได้ใส่เป็นคนแรกนี่แหล่ะค่ะ ชุดแต่งงานแบบตัดซื้อ คือการที่เราให้ทางร้านออกแบบชุดให้ใหม่ตามที่เราต้องการ เราใส่เป็นคนแรก เหมือนชุดแบบเช่าตัดเลยค่ะ แต่ว่าเราได้ชุดกลับบ้านไปเลย เป็นของเราแต่เพียงผู้เดียว เย้ แต่ชุดแต่งงานแบบนี้ก็จะมีราคาแพงที่สุดค่ะ แล้วเราควรตัดสินใจเรื่องชุดนานแค่ไหนก่อนวันงาน? ถ้าเพื่อนๆเลือกชุดแต่งงานแบบเช่า อาจจะไม่ต้องเผื่อเวลานานมากเท่ากับการเช่าตัด หรือตัดซื้อที่ต้องเริ่มตัดผ้าจากศูนย์ก็จริง แต่นัทว่าเพื่อนๆก็อย่าชะล่าใจปล่อยให้เวลากระชั้นชิดเกินไปนะคะ เพราะอย่าลืมว่ามีเพื่อนๆเจ้าสาวอีกหลายคนที่ตามหาชุดแต่งงานสวยๆอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ถ้าเราไม่รีบเตรียมหาเร็วๆ ชุดสวยๆที่มีไว้ให้เช่าก็จะหมดไปค่ะ ยิ่งถ้าเพื่อนๆแต่งงานช่วงปลายปีที่เป็นเทศกาลสุดฮิตของงานแต่งงาน ชุดสวยๆยิ่งหมดเร็วเลยค่ะ รีบจองแต่เนิ่นๆนะคะ ถ้าเพื่อนๆเลือกเช่าตัด หรือตัดซื้อ เพื่อนๆอาจจะไม่ต้องไปแย่งคว้าชุดสวยของที่ร้านให้ทันคนอื่นก็จริง […]

เราควรเตรียมหาชุดแต่งงานก่อนวันแต่งนานแค่ไหนดี?

   Answer วันก่อนนัทเขียนเรื่องการเตรียมพร้อมตามล่าหาชุดแต่งงานไปแล้ว เลยมีเพื่อนๆในเพจบางคนถามนัทเข้ามาทาง inbox ว่าแล้วเราควรเริ่มมองหา หรือตัดสินใจเลือกชุดแต่งงาน ก่อนวันงานนานแค่ไหนดี? นัทว่าเพื่อนๆหลายคนคงเคยแอบสงสัยเหมือนกัน วันนี้นัทเลยหยิบเอาคำถามนี้มาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ ก่อนอื่นนัทว่าเราอาจจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ชุดแต่งงานในปัจจุบันมี 3 แบบหลักๆนะคะ ชุดแต่งงานแบบเช่า คือการที่เราไปเลือกชุดแต่งงานที่ทางร้านมีอยู่แล้ว ไม่ได้ออกแบบใหม่ขึ้นมาให้เราโดยเฉพาะค่ะ แต่เราสามารถแก้ไขชุดได้เล็กน้อยเพื่อให้พอดีกับหุ่นเรา แต่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดทุกจุดตามใจเราได้ทั้งหมดค่ะ ซึ่งชุดแต่งงานแบบเช่าเนี่ย จะราคาถูกที่สุดในจำนวน 3 แบบค่ะ ชุดแต่งงานแบบเช่าตัด คือการที่เราให้ทางร้านออกแบบชุดให้เราใหม่อย่างที่เราต้องการ ตัดใหม่เป็น size ของเราเลยจริงๆ โดยที่เราจะได้ใส่เป็นคนแรกค่ะ แต่ว่าเมื่อจบงานแล้ว เราต้องเอาชุดไปคืนที่ร้าน ซึ่งทางร้านจะเอาชุดนั้นไปให้เพื่อนๆคนอื่นเช่าต่อค่ะ ชุดแต่งงานแบบเช่าตัดจะราคาสูงกว่าแบบเช่าปกติ เพราะเราได้ใส่เป็นคนแรกนี่แหล่ะค่ะ ชุดแต่งงานแบบตัดซื้อ คือการที่เราให้ทางร้านออกแบบชุดให้ใหม่ตามที่เราต้องการ เราใส่เป็นคนแรก เหมือนชุดแบบเช่าตัดเลยค่ะ แต่ว่าเราได้ชุดกลับบ้านไปเลย เป็นของเราแต่เพียงผู้เดียว เย้ แต่ชุดแต่งงานแบบนี้ก็จะมีราคาแพงที่สุดค่ะ แล้วเราควรตัดสินใจเรื่องชุดนานแค่ไหนก่อนวันงาน? ถ้าเพื่อนๆเลือกชุดแต่งงานแบบเช่า อาจจะไม่ต้องเผื่อเวลานานมากเท่ากับการเช่าตัด หรือตัดซื้อที่ต้องเริ่มตัดผ้าจากศูนย์ก็จริง แต่นัทว่าเพื่อนๆก็อย่าชะล่าใจปล่อยให้เวลากระชั้นชิดเกินไปนะคะ เพราะอย่าลืมว่ามีเพื่อนๆเจ้าสาวอีกหลายคนที่ตามหาชุดแต่งงานสวยๆอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ถ้าเราไม่รีบเตรียมหาเร็วๆ ชุดสวยๆที่มีไว้ให้เช่าก็จะหมดไปค่ะ ยิ่งถ้าเพื่อนๆแต่งงานช่วงปลายปีที่เป็นเทศกาลสุดฮิตของงานแต่งงาน ชุดสวยๆยิ่งหมดเร็วเลยค่ะ รีบจองแต่เนิ่นๆนะคะ ถ้าเพื่อนๆเลือกเช่าตัด หรือตัดซื้อ […]

เลือกชุดเจ้าสาวให้เข้ากับรูปร่างของเรายังไงดี?

ความท้าทายอย่างหนึ่งของการวิ่งวุ่นหาชุดเจ้าสาวในฝันก็คือ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเราควรใส่ชุดแบบไหน จะเข้าไปบอกที่ร้านยังไงดี ซึ่งวิธีนึงที่จะช่วยให้เรามั่นใจมากขึ้นเวลาเข้าร้านชุดเจ้าสาวก็คือการที่เราพอจะมีภาพในใจว่ารูปร่างเรามีจุดเด่นจุดด้อยอะไรบ้างมั้ย แล้วชุดทรงไหนที่น่าจะตอบโจทย์เข้ากับรูปร่างเราบ้าง วันนี้นัทเลยรวบรวมรูปร่างแบบต่างๆ และทรงชุดเจ้าสาวฮิตๆมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ   Getting to know ‘Your Body Type’ ก่อนที่เราจะเลือกว่าควรจะใส่ชุดแต่งงานทรงไหน นัทว่าสิ่งที่สำคัญสุดๆเลยก็คือ เข้าใจรูปร่างของตัวเองก่อนค่ะ ว่าเรามีทรวดทรงองเอวแบบไหน จะได้เลือกชุดที่เสริมจุดเด่น พรางจุดด้อยให้เราได้ยังไงคะ 🙂   เพื่อนๆลองไล่ดูรูปร่างต่างๆด้านล่างนะคะว่าอันไหนคือตัวเพื่อนๆมากที่สุดค่ะ Hourglass Figure: หุ่นแบบนาฬิกาทราย เพื่อนๆลองสังเกตุตัวเองในกระจกดูนะคะว่าเรามีช่วงไหล่ กับช่วงสะโพกกว้างสมดุลเท่าๆกันรึเปล่า แล้วมีเอวคอดลงไปใช่มั้ย ถ้าใช่แสดงว่าเพื่อนๆมีหุ่น sexy แบบทรงนาฬิกาทรายแล้วล่ะค่ะ  ซึ่งเพื่อนๆที่มีหุ่นแบบนี้ก็สบายใจได้ เพราะเพื่อนๆน่าจะเอารูปทรงชุดแต่งงานหลายๆแบบได้อยู่ค่ะ แต่เค้าว่ากันว่าถ้าจะให้เน้นให้หุ่นดูเริ่ดขึ้นอีก ลองมองหาชุดที่เน้นช่วงเอวของเพื่อนๆซะหน่อย จะได้อวดเอวคอดๆได้เต็มที่ไงคะ ^_^ Pear Shape: หุ่นแบบลูกแพร์ ถ้าเพื่อนๆมีช่วงบนเล็กกว่าช่วงล่าง อารมณ์ประมาณว่ามีสะโพกกว้างกว่าหัวไหล่อย่างชัดเจน แสดงว่าเพื่อนๆมีหุ่นแบบลูกแพร์ค่ะ (กระโดดแปะมือกับนัทโลด นัทก็หุ่นแบบนี้ 55)  เพราะฉะนั้น เวลาเลือกชุดแต่งงาน ลองพยายามมองหาชุดที่จะพรางสะโพกใหญ่ๆของเราหน่อยนะคะ แล้วไปเน้นเอวคอดๆของเราแทนจะดีกว่าค่ะ  ชุดอะไรที่มันรัดสะโพก รัดก้นมากเกินไปอาจจะทำให้สะโพกเรายิ่งใหญ่ขึ้นไปอีกน๊า Triangle Shape: หุ่นแบบทรงสามเหลี่ยมคว่ำ […]

คู่มือเตรียมตัวแต่งงานของว่าที่เจ้าสาว

Phase 1: Planning Hide content Save the Date – กำหนดวันแต่งงานถ้าเรายังไม่ทราบวันจัดงาน เราก็จะจองสถานที่ และ Vendors เจ้าต่างๆไม่ได้นะคะ  Talk to Parents – คุยกับผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเพื่อทราบว่าท่านมี Concern อะไรบ้างรีบคุยกับผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายให้เร็วที่สุดเลยน๊า เราจะได้ทราบว่าผู้ใหญ่มี concern อะไรบ้าง อยากให้เราเตรียมอะไร หรือระวังอะไรเป็นพิเศษบ้าง เมื่อเราเตรียมส่วนอื่นๆจะได้ระวังไว้ค่ะ Who will be your guests? – จะเชิญแขกประมาณกี่คนเริ่มคุยกับแฟน และผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายว่าจะเชิญแขกประมาณกี่คนแต่เนิ่นๆนะคะ เราจะได้วางแผนได้ว่าเราควรจัดที่สถานที่แบบไหน จุคนได้กี่คน ต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่ส่วนมากรายชื่อแขกไม่เคยนิ่งค่ะ มี revise หลายรอบอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นทำแต่เนิ่นๆดีกว่า จะได้มีล่กตอนใกล้วันงานนะคะ What is your Budget? – มีงบประมาณสำหรับงานแต่งงานเท่าไหร่เราต้องประเมินให้ได้ก่อนนะคะว่าเราจะมีเงินสำรองใช้จ่ายเพื่อการจัดงานเท่าไหร่ เราจะได้รู้ว่าสถานที่ หรือ Vendor ต่างๆที่เราจะเลือกใช้บริการได้ควรอยู่ใน Range ราคาประมาณไหนค่ะ […]